นักเขียนที่มีชื่อเสียงระดับโลก

หนังสือสนุก น่าติดตามไม่ว่าจะแนวสืบสวนสอบสวน แนวสยองขวัญ แนวแฟนตาซี หรือแนวโรแมนติกก็ล้วนถูกรังสรรค์มาจากฝีมือของนักเขียนที่มากฝีมือ หนังสือที่เป็นตำนานก็ต้องมาพร้อมกับนักเขียนที่เป็นที่นิยม วันนี้เราจะมาพูดถึงพวกเขากันครับ

Stephenie Meyer

ชื่อของเธออาจจะไม่คุ้นหูมากนัก แต่ถ้าบอกว่าเธอเป็นผู้เขียนหนังสือชุด Twilight ทุกคนก็น่าจะนึกออก จากหนังสือชุดนี้ทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะทุกเล่มที่ออกมากลายเป็นหนังสือขายดี เธอถูกพูดถึงในวงการนักเขียนและเป็นที่ยอมรับของนักเขียนท่านอื่นๆ นอกจาก Twilight แล้วเธอยังเขียนบทประพันธ์นิยายวิทยาศาสตร์อย่าง The Host อีกด้วย

Nicholas Sparks

ถ้าพูดถึงนิยายโรแมนติก เรียกน้ำตา อย่าง The notebook, Dear John, Best of Me ฯลฯ ต้องยกให้กับ Nicholas Sparks เพราะเขาเป็นผู้ปลุกกระแสนิยายรักโรแมนติก และเสน่ห์ของหนังสือของเขาคือการรวมความรักเขากับเรื่องราวเลวร้ายเข้าด้วยกันและลงตัวเป็นอย่างดี

DAN BROWN

แดน บราวน์เป็นักเขียนชาวอเมริกัน แนวเขียนที่ถนัดของเขาจะเป็นแนว ลึกลับ ระทึกขวัญ รวมถึงอิงประวัติศาสตร์ หนังสือเล่มแรกของเขาคือ “ล่ามรณะ” และเขายังเป็นเจ้าของหนังสือชุดอย่าง “รหัสลับดาวินชี” หรือ The Da Vinci Code ที่ทำให้นักอ่านทั่วโลกหันมาสนใจเขา และการตอบรับจากภาพยนตร์ชุดนี้ก็ยิ่งทำให้เขาโด่งดังมากกว่าเดิมอีกด้วย

Agatha Christie

ทุกคนคงคุ้นชื่อของเธอ เพราะในปัจจุบันมีผู้กับกำหลายท่านหยิบเอาหนังสือของเธอมารังสรรค์เป็นภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง อกาธา คริสตี เธอเป็นที่โด่งดังจาการเขียนนิยายฆาตกรรม นิยายเรื่องแรกของเธอตีพิมพ์ในปี 2463 ในชื่อ “The Mysterious Affair at Styles” พร้อมกับตัวละครหลักอย่าง แอร์กูล ปัวโรต์ ที่จะมีบทบาทสำคัญในหนังสือของเธออีกหลายต่อหลายเรื่อง

Stephen King

ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขา เพราะชื่อของ Stephen King โด่งดังทั้งในวงการหนังสือและในวงการภาพยนตร์ในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าหนังสือที่ขายดีขนาดไหน ภาพยนตร์ที่หยิบหนังสือของเขามาทำก็ดังไม่แพ้กัน Stephen King ได้ฉายาว่าเป็นราชาแห่งนิยายสยองขวัญ นิยายของเขามีความเป็นเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก และผู้อ่านทุกคนยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าถ้าใครที่ชอบนิยายแนวสยองขวัญ ต้องหยิบหนังสือของสตีเวน คิงมาอ่านให้ได้

J.K. Rowling

และคนสุดท้ายที่เราจะพูดถึง และไม่พูดถึงก็คงจะเป็นไปไม่ได้อย่าง J.K. Rowling กับหนังสือชุดพ่อหมดน้อยอย่าง Harry Potter ที่โด่งดังไปทั่วโลกจนมีการหยิบนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และสร้างชื่อเสียงและรายได้ให้กับเธอในเวลาต่อมา แม้ชีวิตของเธอก่อนจะตีพิมพ์หนังสือจะเจอเรื่องเลวร้ายต่างๆมามาก แต่ปัจจุบันเธอเป็นนักเขียนที่รวยอันดับต้นๆของโลก และกำลังมีหนังสืออย่าง The Fantastic Beasts ออกมาให้นักอ่านได้อ่านกัน พร้อมๆกับคอหนังหลายๆท่านที่กำลังรอรับชมมหากาฬของภาพชนตร์ชุดนี้อีกด้วย

และนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของนักเขียนที่ประสบความสำเร็จและเป็นตำนานของวงการนักเขียนของโลก ที่จะกลายเป็นแรงบัลดาลใจและมอบความสนุกความบันเทิงให้ผู้อ่านทุกท่าน