10 อันดับหนังสือที่ขายดีตลอดการของโลก

ถ้าใครเริ่มที่จะอ่านหนังสือเราอยากจะแนะนำหนังสือที่ขายดีที่สุดทั่วโลก ความยากง่ายของอ่านการก็ขึ้นอยู่กับแต่ละเล่ม แต่การันตีเลยว่าเต็มไปด้วยความสนุกแน่นอนไปดูกันเลยครับ

10. The Lion, The Witch and the Wardrobe

เริ่มกันที่หนังสือที่หาซื้อกันได้ทุกร้านแน่นอนอย่าง “ตู้พิศวง” โดย C. S. Lewis เป็นเรื่องราวการผจญภัยของเด็ก 4 คนที่เข้าไปในตู้เสื้อผ้าแล้วเจอกับอีกโลกหนึ่ง ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1950 เล่มนี้เป็นเล่มแรกของหนังสือชุดที่มีถึง 9 เล่ม และ The Lion, The Witch and the Wardrobe ถูกขายออกไปถึง 85 ล้านเล่มทั่วโลก

9. Alice’s Adventures in Wonderland

อลิซผจญภัยในแดนมหัศจรรย์ เป็นผลงานอันโด่งดังของ Lewis Carroll เป็นที่คุ้นหูของคนรักหนังสือและคนรักภาพยนตร์อีกด้วย เพราะได้มีการนำการผจญภัยของอลิซมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ และประสบความสำเร็จตามหนังสือไป โดยหนังสือขายออกไปได้ถึง 100 ล้านเล่ม

8. The Hobbit

The Hobbit เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ บิลโบ แบ๊กกินส์ พ่อมดแกนดัล์ฟ และคนแคระอีก 13 คน และนี่เป็นต้นเหตุของเรื่องราวใน The Lord of the Rings อีกด้วย มากไปกว่านั้นหลังจากที่ The Lord of the Rings ประสบความสำเร็จ ก็ได้มีการนำ The Hobbit มาดัดแปลงเป็นภาพยนต์ และทำให้ยอดขายของหนังสือเล่มนี้เพิ่มขึ้นเป็น 100 ล้านเล่มทั้วโลก

7. The Dream of the Red Chamber

มาถึงหนังสือที่มีต้นฉบับเป็นภาษาจีนเล่มเดียวของเราในอันดับ มีชื่อภาษาไทยว่า “ความฝันในหอแดง” ถูกเขียนขึ้นครั้งแรกในปี 1744 โดย เฉาเสวี่ยฉิน หนังสือเล่าถึงความรักของหนุ่มสาว และประกอบด้วยเรื่องราวของคนในตระกูล ได้รับความนิยมในประเทศจีนเป็นอย่างมาก จนสามารถขายได้มากถึง 100 ล้านเล่มทั่วโลก

6. And Then There Were None

วรรณกรรมเรื่องนี้เกี่ยวกับคนแปลกหน้า 10 คนที่ถูกล่อมายังบ้านหลังหนึ่งบนเกาะอันโดดเดี่ยว ผู้เขียนอย่าง Agathe Christie มีความโดดเด่นในการเล่าในแนวฆาตกรรม ได้ใส่ทุกลูกเล่นเข้ามาในเล่มนี้ ทำให้เป็นที่นิยมและทำให้หนังสือขายได้ 100 ล้านเล่มทั่วโลก

5. Harry Potter and the Sorcerer’s Stone

เรื่องราวของพ่อมดน้อยเป็นที่โด่งดังในระยะเวลาตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา และถูกต่อยอดจินตนาการของนักอ่านสู่ภาพยนตร์ และในเล่มแรกในชุดพ่อมดน้อยแฮร์รี่ของ J.K. Rowling พูดถึงการเริ่มต้นการผจญภัยและเรื่องราวต่างๆในโลกพ่อมดสุดจินตนาการ และความสนุกและเรื่องราวที่น่าสนใจนี้ทำให้ยอดขายของหนังสือมากถึง 120 ล้านเล่มทั่วโลก

4. The Little Prince

ไม่ว่านักมือใหม่หรือรุ่นเก่าก็ต้องรู้จักกับ The Little Prince ที่ไม่นานมานี้ได้มีเล่นต่ออย่าง The Return of the Young Prince ถูกแปลไปมากกว่า 270 ภาษาทั่วโลก เป็นหนังสือของ อองตวน เดอ แซงแตก-ซูเปรี ผู้อ่านส่วนมากพูดถึงหนังสือเล่มนี้เต็มไปด้วยความฝัน เต็มไปด้วยปรัชญา และใช้ภาษาได้สวยงามน่าอ่าน เลยส่งผลให้หนังสือเล่มนี้ไปได้ถึง 140 ล้านเล่มทั่วโลก

3. The Lord of the Rings

หนังสือ The Lord of the Rings ถูกเขียนโดย J.R.R. Tolkien เป็นหนังสืออีกหนึ่งเล่มที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ไตรภาค และดังเป็นพลุแตกทำรายได้ถล่มถลาย The Lord of the Rings เป็นแนวแฟนตาซี ผจญภัย และเป็นภาคต่อของ The Hobbit หนังสือพูดถึงการเดินทางเพื่อนำแหวนไปทำลาย และมีเรื่องราวต่างๆอีกมากมาย หนังสือขายได้ 150 ล้านเล่มทั่วโลก

2. A Tale of Two Cities

เล่มนี้เป็นวรรณกรรมชิ้นเอกของ Charles Dickens เรื่องราวใน A Tale of Two Cities เกี่ยวกับบรรยากาศความวุ่นวายทางการเมืองและสังคมของอังกฤษและฝรั่งเศาในช่วงหลังปฏิวัติฝรั่งเศษ และมีจุดเด่นทางจริยธรรม และความละอาย ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1935 หนังสือถูกขายไป 200 ล้านเล่ม

1. Don Quixote

และอันดับหนึ่งของเราอย่าง Don Quixote ที่เก่าแก่สัฐชาติสเปน ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1605 และปัจจุบันถูกแปลเป็นภาษาต่างๆมากเป็นที่สองของโลกรองจากคำภัร์ไบเบิ้ล นับได้ว่าเป็นนวนิยายเล่มแรกของโลกและดีที่สุดจากการจัดอันดับของหลายๆที่ และหนังสือถูกขายออกไปมากกว่า 500 ล้านเล่ม