10 หนังสือแนะนำสำหรับกับเด็ก

ผู้ปกครองหรือพ่อแม่ท่านไหนที่กำลังหาหนังสือให้ลูก ๆ หรือเด็ก ๆ อ่าน เราจะมาแนะนำให้กับทุกท่านเอง ไม่ว่าจะเป็นเด็กอายุตั้งแต่ 0 – 2, 2 – 4 หรือมากกว่านั้น เพื่อเพิ่มทักษะการอ่านให้กับลูกของท่าน

1. Goodnight Moon

เล่มนี้จะเน้นการฝึกทักษะภาษาอังกฤษให้กับลูกของท่าน คำศัพท์จะเน้นสิ่งของที่อยู่ในบ้าน และสัตว์ต่างๆ อ่านง่าย เข้าใจง่าย และมีการเน้นคำ จำเป็นรูประโยค ทำให้ใช้ในชีวิตปกติได้และเพิ่มความจำไปด้วย

2. ชวนหนูเรียนรู้

หนังสือชุดนี้จะสอนเรื่องเบื้อนต้นให้กับลูก ๆ อย่างเช่นการนับตัวเลข การท่องตัวอักษรในภาษาต่างๆ และเรื่องของสี หยิบจับง่าย มีสีสัน และเนื้อหาที่เหมาะกับเด็กเล็ก

3. ข้าวสวย ข้าวต้ม

เป็นหนังสือที่จะเสริมสร้างความสุขและความอบอุ่นในครอบครัว เด็กจะไดฝึกสมองเพราะในเล่มจะมีเกมสนุกเหมาะกับเด็กให้คิดและเล่นตาม มีสีสันและภาพประกอบที่เหมาะกับเด็ก หนังสือเหมาะกับเด็กที่มีอายุ 4 – 6 ขวบอ่านให้ฟัง และ 7 ขวบอ่านเองได้

4. ไดโนน้อยพัฒนานิสัย

เป็นหนังสือชุดที่จะพัฒนานิสัยให้กับเด็กทางด้านต่างๆ เหมาะกับเด็กอายุ 4 – 6 ขวบที่เริ่มเข้าสังคมในระดับอนุบาล ขนาดของหนังสือไม่ใหญ่มาก มีสีสันและมีภาพประกอบที่ชัดเจนเหมาะกับการเป็นตัวอย่างในแต่ละตอน มีทั้งหมด 6 เล่ม

5. If You Give a Moose a Muffin

เป็นหนังสือเสริมทักษะภาษาอังกฤษอีกเล่มที่จะพัฒนานิสัยของเด็กไปในตัว นิทานมีการใช้คำศัพท์ที่เหมาะกับการเรียนรู้เบื้องต้น และรูปประโยคที่เน้นไปทาง Future Simple tense ที่สามารถปรับใช้กับชีวิตของเด็กๆได้ เหมาะกับเด็กที่มีอายุ 4-6 ขวบ

6. ช้างเปา

เป็นหนังสือชุดเหมาะกับเด็กเล็กรวมถึงก่อนเข้าอนุบาล นิทานมีเนื้อหาเกี่ยวกับการผจญภัย เสริมสร้างการอยู่ร่วมกัน ความมีน้ำใจ มีสีและภาพที่เหมาะกับเด็กเป็นอย่างมาก

7. สมาชิกใหม่บ้านต้นไม้

หนังสือชุดนี้เหมาะกับเด็ก 4-6 ขวบ เป็นนิทานที่จะส่งเสริมจิตนาการให้กับลูก การอยู่ร่วมกัน ความมีน้ำใจ และการช่วยเหลือผู้อื่น สีและขนาดเหมาะกับการหยิบยับเมื่อลูกต้องการอ่านเอง

8. The Cat in the Hat

เป็นหนังสือที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในไทยและต่างประเทศ เนื้อหาเหมาะกับเด็ก คำศัพท์และประโยคจดจำและเข้าใจได้ง่าย เพื่อฝึกทักษะภาษาอังกฤษ มีภาพประกอบและสีสัน เพิ่มความสนใจกับเด็กอีกด้วย

9. กุ๊ก กุ๊ก มอ! พวกเราหิวแล้ว

เป็นหนังสือเสียง เหมาะกับเด็กเล็ก 0 – 3 ขวบ เพื่อเพิ่มทักษะการฟัง และเพิ่มการสัมพัสด้วยการใช้มือเพื่อทำให้เกิดเสียง และยังมีหนังสือในชุดเดียวกันในชื่ออื่นๆอย่าง บรื้น บรื้น รถดับเพลิงมาแล้ว และ ปู๊น ปู๊น ปัง! ฟังดนตรีกัน

10. My First 1000 Words 1000 คำแรกของหนู

เป็หนังสือพจนานุกรมสำหรับเด็กเลย มีคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ และภาพประกอบที่จะดึงความสนใจจากเด็กๆได้เป็นอย่างดี แบ่งออกเป็น 3 หมวด คือหมวดชีวิตประจำวัน กิจกรรมต่างๆ และความรู้รอบตัว